3 Cách bọc xe máy để vận chuyển đảm bảo an toàn, dễ dàng

Xe máy là phương tiện phổ biến được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. LOGIVAN chia sẻ các cách bọc xe máy để vận chuyển sao cho an toàn, xe giữ nguyên được màu sơn và không bị trầy xước.

1. Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton

Cách bọc xe máy này khá đơn giản và thông dụng nhất cũng như đỡ tốn công sức và chi phí bọc nhưng vẫn đảm bảo được an toàn tối đa cho chiếc xe của bạn. Nếu bạn định vận chuyển xe máy bằng đường bộ hoặc đường sắt. Bạn chỉ cần mua thùng carton về sau đó cắt từng lớp bìa và dùng băng kéo dán từng lớp vào xe cho kín.

Cách bọc xe máy để vận chuyển dễ dàng
Hình 1. Cách bọc xe máy đơn giản bằng bìa carton

Cách dán xe máy chuẩn là các bạn hãy bắt đầu dán từ dán phần đầu xe máy, luồn ngang tấm bìa từ đầu vào thân xe, tiếp theo bạn dán phần đuôi xe, luôn từ ngoài vào trong giống như phần đầu.

Sau khi xong phần đầu xe các bạn hãy tiếp tục bọc hai phía đầu và đuôi xe rồi dán vào thân xe. Đây là phần quan trọng vì bộ phận này rỗng dễ va đập khi vận chuyển vì vậy hãy lót thêm một lớp bìa khi bọc hai bên thân xe.

Hãy nhớ tháo gương xe vào cốp hoặc dán chắc lên yên xe để đảm bảo không vướng trong quá trình vận chuyển.

2. Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Bảo quản xe bằng thùng gỗ là cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn nhất. Tuy nhiên, với cách bọc này thì bạn sẽ tốn khá nhiều công sức và chi phí.
Để bọc xe kiểu này các bạn cần phải mua gỗ về đóng thành khung và cho chiếc xe của mình vào trong thùng rồi đóng lại là được. Loại gỗ được nhiều người lựa chọn chính là gỗ pallet. Đây là loại gỗ có giá thành hợp lý lại dễ đóng thành thùng, phù hợp cho việc đóng gói xe cộ hàng hóa.

3. Cách kết hợp vừa bọc bìa carton vừa đóng khung gỗ

Với những chiếc xe có giá trị cao thì cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn nhất chính là kết hợp cả hai phương pháp trên vừa bọc bìa carton vừa bọc khung gỗ.

Cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn nhất
Hình 2. Cách bọc xe máy để vận chuyển kết hợp bọc bìa carton và đóng khung gỗ kỹ lưỡng

Tất nhiên đi đôi với sự an toàn tuyệt đối chính là thời gian và công sức và chi phí bỏ ra cũng sẽ gấp đôi hai cách trên. Vì thế lựa chọn cách bọc xe máy này khi mà những chiếc xe mới mua và có giá trị lớn như SH, xe phân khối lớn, Vespa,…

Ngoài ra để đảm bảo an toàn trước khi bọc xe máy để vận chuyển, bạn nên lưu ý:

Một là, rút hết xăng trước khi vận chuyển, tránh trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Hai là, lựa chọn dịch vụ vận chuyển an toàn uy tín. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn hãy lựa chọn những bên vận tải uy tín giàu kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *